Thông tin chi tiết

Cách nhận biết nguồn nước sinh hoạt nhiễm phèn ngay tại nhà.

( 19-04-2016 - 04:01 PM ) - Lượt xem: 2839

Ô nhiễm nguồn nước ngày càng trở nên nặng nề, vấn đề nước nhiễm bẩn, nhiễm mặn và người dân thiếu nước sạch sinh hoạt vẫn diễn ra phổ biến. Đặc biệt, tại các vùng nông thôn, hiện tượng nước giếng khoan nguồn nước không đạt chất lượng gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, đời sống của người dân. Đặc biệt là nguồn nước nhiễm phèn.

Ô nhiễm nguồn nước  ngày càng trở nên nặng nề, vấn đề nước nhiễm bẩn, nhiễm mặn và người dân thiếu nước sạch sinh hoạt vẫn diễn ra phổ biến. Đặc biệt, tại các vùng nông thôn, hiện tượng nước giếng khoan nguồn nước không đạt chất lượng gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, đời sống của người dân. Đặc biệt là nguồn nước nhiễm phèn.

 

Cách thông thường để biết được nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm phèn như nước có vị chua nhẹ, quần áo bị ố vàng khi giặt, những thiết bị sử dụng lâu ngày xung quanh nguồn nước dễ bị hoen ố. Mặt khác nước nhiễm phèn ở nồng độ cao còn có mùi tanh tanh khó chịu.

 

Nước nhiễm phèn và chuyển sang màu vàng sậm

 

Mặc dù nước nhiễm phèn nhẹ vẫn có thể dung cho sinh hoạt hàng ngày nhưng nước nhiễm phèn không hề an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng, dễ khiến cho da bị khô, phồng và tróc. Hơn nữa đó là dùng các loại nước nhiễm phèn này để ăn thì dễ mắc các chứng đường ruột, nặng hơn là ung thư.

Để bảo vệ sức khỏe người dùng, hãy kiểm tra nguồn nước nhà bạn có bị nhiễm phèn hay không bằng 2 cách đơn giản sau đây.

 

  • Cách thứ nhất là thử phèn bằng nhựa chuối: Bạn chỉ cần lấy ít mủ (nhựa) chuối nhỏ vào nước, nếu nước ngả sang màu đậm thì chắc chắn nước nhà bạn có nhiễm phèn.

 

  • Cách nhận biết nước nhiễm phèn thứ 2 là thử bằng nước chè: Bạn lấy nước chè cho tác dụng với nước giếng khoan, nếu nước chuyển màu từ bình thường sang tím thẫm thì có thể khẳng định rằng nguồn nước nhà bạn đang nhiễm sắt ở mức độ rất cao. Và điều cần làm là bạn hãy có những biện pháp xử lý kịp thời.

 

Bạn vẫn có thể sử dụng những biện pháp xử lý nước bằng các bể lọc truyền thống, tuy nhiên để đạt hiệu quả lọc nước sinh hoạt sạch hoàn toàn, tốt nhất bạn hãy chuyển sang sử dụng các hệ thống,các loại máy lọc nước hiện đại, an toàn đạt tiêu chuẩn chất lượng nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe người.

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT LẮP ĐẶT TRƯỜNG THÀNH

Địa chỉ: 280 Đặng Thúc Vịnh, Hóc Môn, HCM

Điện thoại:  028 6253 1727 - Fax: 028 6253 1728

Di Động: 0932 057 765 - 0965 669 074

Email:  xulynuoctruongthanh@gmail.com - maylocnuoctruongthanh@gmail.com - truongthanhlocnuoc@gmail.com

Website: www.maylocnuoctruongthanh.com

Facebook:  www.facebook.com/xulynuoctruongthanh

Thống kê

Đang online: 1 | Trong ngày: 0 | Tổng truy cập: 396023
Đăng kí nhận thông tin mới và chương trình khuyến mãi

Copyright © 2015 Truong Thanh. All rights reserve. Designed by NINA Co.,Ltd

Hỗ trợ trực tuyến
  •    
  •   0932 057 765  
  •   0965 669 074   Anh Tâm
  •    
Mobile